สวมถุงยาง 2 ชั้น ป้องกัน HIV ได้ไหม
สวมถุงยาง 2 ชั้น ป้องกัน HIV ได้ไหม

สวมถุงยาง 2 ชั้น ป้องกัน HIV ได้ไหม

สวมถุงยาง 2 ชั้น ปกป้อง 2 เท่า.. จริงเหรอ ? เรื่องนี้ เป็นเรื่องในใจของหลายๆ คน ที่กำลังตัดสินใจจะเสี่ยงมีสัมพันธ์พิเศษ กับใครบางคนที่เรายังไม่รู้จักดีพอ หรือต่อให้ดีมากพอก็ต้องป้องกันนะ HIV มาได้

  • แล้วการสวมถุงยาง 2 ชั้น มัน OK เหรอ ?

หากคุณกำลังจะมีความสัมพันธ์กับใคร ไม่ว่าจะเป็นช่องทางพิเศษ หรือช่องทางปกติ แล้วจะใช้ถุงยาง 2 ชั้น เพื่อความมั่นใจ 2 เท่า แอดฯ ขอบอกว่าอย่าทำเลยค่ะ เพราะ “เปลือง” “ไม่ปลอดภัย” และ “เสียอารมณ์”

ทำไม่ถึงเป็นเช่นนั้นละ มาดูเหตุผลกันเลยค่ะ

  • เปลือง : เพราะเราใช้ 2 ถุง

จากเดิมใช้ถุงเดียวก็ตกชิ้นละ 12 บาทละ นี่มาใช้ตั้ง 2 ถุง ก็กลายเป็นครั้งละ 24 ยี่ห้อที่ดีมากๆ อาจตกชิ้นละ 30 บาท ก็ยิ่งเปลืองไปอีก แอดฯ ออกแนว “งก”

  • ไม่ปลอดภัย : ทำไมละก็ 2 ชั้นก็ต้องดีกว่าสิ

มันไม่ดีหรอก เพราะตัวถุงผลิตจากยาง หรือวัสดุสังเคราะห์มันจะเสียดสีกัน ทำให้ถุง “แตก” “ฉีก” “ขาด” พอมันเป็นแบบนั้นแล้ว ที่เราหวังไว้ว่า จะให้ปกป้อง 2 เท่า ก็จะไม่ปกป้องเลย ทีนี้เชื้อโรคต่างๆ ที่มาจากเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะ HIV ซิฟิลิส หนองใน นู้นนี่นั้น รวมถึงการตั้งครรภ์ไม่พึ่งประสงค์ พอถุงแตกก็ป้องกันไม่ได้เลยนะ

  • เสียอารมณ์ : เรื่องนี้พูดยากหน่อย

แต่แอดฯ จะพยายามไม่เขียนให้ล่อแหลมนักลองจินตนาการดูนะ สมมุติว่าเราสวมถุง 2 ชั้น

เบาะๆ เราก็อาจแค่เจอภาวะถุงยางหลุดคือถุงชิ้นใน หลุดออกจากถุงชิ้นนอกเพราะมันลื่น แถมยังทำให้ความรู้สึกของเราและคู่ของเราไม่แนบสนิทด้วยนะ แล้วแบบนี้จะซื้อ 0.02 มาใส่ 2 ชั้น เพื่อ…

หนักขึ้นมาหน่อย…. (แอดฯ คิดว่าไม่หน่อย)สมมุติว่ากำลังอยู่ในช่วง “ฟินนาเล่” แล้ว “ถุงแตก” เกมการแข่งขันของก็อาจจะหยุดลงทันทีความหวังทำแฮทริค ก็คงต้องสลายไปคิดดู.. กะว่าจะใส่ 2 ชั้น หวังให้นานขึ้นยังไม่จบเกมก็ต้องเลิก กรณีนี้ในบางรายเกิดหน้ามืดห้ามใจไม่อยู่ หรือลืมสังเกตุว่าถุงแตกละก็ ขอให้อ่านย่อหน้าต่อไป

แอดว่าอันนี้หนักสุด “สมมุติว่า” “ฟินนาเล่” ไปแล้ว แต่มารู้ตัวทีหลังว่า “ถุงแตก” หรือ รู้ว่า “ถุงแตก” ก็ชั่งมัน
งานนี้ละ “…หาย” แน่นอน เพราะคุณกับคู่ของคุณอาจต้องเสี่ยงกับการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ อาจท้องแบบไม่พร้อมต้องกินยาคุมฉุกเฉิน, ต้องกินยา PEP ภายใน 72 ชม.ต้องตรวจติดตามว่าจะติด HIV ไปอีก 3 เดือนถ้าเกิดขึ้นกับแอดฯ แอดฯ คง “รู้สึกแย่” น่าดู

ดังนั้นแล้วถ้าจะมีสัมพันธ์กับใคร ควรนึกถึงความปลอดภัยของเรา และคู่ของเรา อ่านฉลากก่อนใช้ถุงยางอนามัยก็จะทำให้เราปลอดภัย มั่นใจและใช้สิ่งเหล่านี้ได้อย่างถูกวิธี